กฏทอง 10 ข้อของคน รักกัน

กฏทอง 10 ข้อของคน รักกัน (รักษาสภาพรักแท้ๆ)
กฎทองข้อที่ 1 เรา จะไม่โกรธพร้อมกัน ทั้งสองคน อย่างที่คนโบราณเค้าว่า ถ้า…. เขาร้อนเป็นไฟ คุณก็ต้องเย็นให้ได้ ดั่งน้ำ (น้ำเปล่านะ ไม่ใช่น้ำมัน)

กฎทองข้อที่ 2 เราจะไม่ตะโกนใส่กัน เด็ดขาด ยกเว้นตอนเกิดไฟไหม้บ้านกระทันหัน

กฎทองข้อที่ 3 จำไว้ว่าไม่มีใครชอบ คำติ หากจะคุยถึงสิ่งที่คุณไม่ชอบให้เขาทำ อย่าลืมพูดให้หวานๆ เข้าไว้ (ไม่ใช่ พูดว่าน้ำตาลๆๆๆนะ)

กฎทองข้อที่ 4 เราจะไม่มารื้อฟื้น เรื่องบาดหมางในอดีต ถ้าจะคุยเรื่องเก่าๆ เลือกเรื่องหวานๆ ของสองเราจะดี กว่า

กฎทองข้อที่ 5 ทำให้เขารู้สึกว่า เขาสำคัญสำหรับคุณเสมอ

กฎทองข้อที่ 6 สัญญากันนะว่าเราจะ ไม่โกรธกันข้ามคืน เพราะคุณนั่นแหล่ะจะนอนไม่หลับ คุยกันให้เข้าใจกันก่อนดีกว่า หันหลังให้กัน

กฎทองข้อที่ 7 คุยกันให้มากหน่อย จะ ช่วยให้ความรักระหว่างเราเข้าใจกันมากขึ้น จะเป็นเรื่องอะไรก็ได้ที่คุณเจอะเจอ เรื่องงานของคุณ หนังสือที่คุณเพิ่งอ่านจบ ลองเล่าสู่กันฟัง แล้วคุณจะรู้สึกได้ เลยว่าเราผูกพันกันมากขึ้นกว่าเดิม

กฎทองข้อที่ 8 ถ้ารู้ตัวว่าทำผิดก็ ขอโทษซะ ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียฟอร์มหรอก

กฎทองข้อที่ 9 อย่า เข้าใจผิดว่าการ อยู่ด้วยกันตลอดเวลา หมายถึงความเอาใจใส่อย่างแท้จริง เพราะการใส่ใจ คือการให้ ความสนใจเต็มร้อยเวลาที่อยู่ด้วยกัน ไม่ใช่คุณนั่งฟังเขาพูด แต่ดูทีวีไป ด้วย

กฎทองข้อที่ 10 อย่าลืมทำให้เขารู้ ว่า เรายังรักกันเสมอ …

กฎ ข้อพิเศษสำหรับใครบางคน การที่จะ ได้รู้จักใครซักคนเป็นเรื่องที่วิเศษ อย่าให้เพียงแค่เรื่องเล็กน้อยชั่วไม่กี่ นาที ตัดสินใจทำลายความสัมพันธ์ที่มีมา… มันคุ้มกันแล้วเหรอ!! เพียงคำว่าอภัย และปรับตัวเข้าหากันใหม่ สิ่งดีๆ อาจมีขึ้นโดยที่คุณไม่รู้ตัว ปัญหาเกิดเพราะ ไม่คุย ปัญหาเกิดเพราะไม่คิดจะแก้ไข ปัญหาเกิดเพราะทิฐิ ปัญหาเกิดเพราะคิดว่า ไม่รู้จะทำไปทำไม ปัญหาเกิดเพราะนึกถึงแต่ตัวเองคิดว่าทำอย่างนี้ดีที่สุด … แล้วอีกฝ่ายคิดแบบเดียวกับคุณหรือเปล่า สุดท้ายก็มีแต่ความ เสียใจ….

คุณเลือกที่จะยอมรับในสิ่งที่เค้า ทำ แล้วรักษาสิ่งดีๆ ต่อไป หรือเลือกที่จะทำลายเมื่อคุณไม่ได้มาซึ่งสิ่งที่คุณ ต้องการ!!!
ข้อมูลจากสนุกดอทคอม

Leave a Reply