จูบแรกทำยังไง

จูบแรกทำยังไง จูบแรกทำยังไงดีนะ
แม้ จะเคยจูบมาแล้วเป็นร้อยๆครั้ง ก็มักจะมีคำถามในใจว่า “จูบอย่างไรให้ประทับใจ” หรือควรทำตัวอย่างไรเวลาจูบ จูบเสร็จแล้วทำอะไรต่อ ฯลฯ

อยากถูกจูบบ้างมั้ย?
ทุกคนคงเคยเห็นบทจูบในหนังมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ดูไปก็ครั่นเนื้อครั่นตัวไป เพราะอยากจะถูกจูบแบบนั้นบ้าง เพราะจูบในจอมันช่างเพอร์เฟ็กต์ ระวังว่าในชีวิตจริงจะไม่ใช่อย่างนั้น เมื่อสบโอกาสได้อยู่กับคนที่ใช่ตามลำพังเหมือนในหนัง คุณต้องการจูบเขา แต่เขาล่ะต้องการหรือเปล่า??

บอกได้อย่างไรว่า เขาอยากจูบคุณ
ถ้าคุณเคยจูบกับผู้ชายมาบ้างแล้ว คุณก็คงจะเดาได้ไม่ยากว่าเมื่อไหร่เขาจะอยากจูบคุณ แต่ถ้าทั้งสองฝ่ายยังไม่เคยจูบกันมาก่อนล่ะ

จูบแรกที่แหละยากสุด
อาจมีสัญญาณบางอย่างให้คุณได้รับรู้ว่าเขาอยากใกล้ชิดและจูบคุณเช่น เมื่อเขาเลือกทำกิจกรรมบางอย่างกับคุณในที่รโหฐาน แทนที่จะทำอะไรกับคนอื่นเยอะๆ หรือโทรหาคุณบ่อยกว่าใคร และเลือกที่จะนั่งใกล้คุณเวลาไปไหนมาไหน หมายความว่าเขาอยากอยู่กับคุณและอยากจูบคุณ

ทำอย่างไรให้เขาจูบ
ระวังอย่าตื่นเต้นจนส่งสัญญาณผิดๆออกมา บางคนอยากใด้จูบจากชายหนุ่ม แต่กลับแสดงทีท่าวางปึ่งใส่เขาอยู่ห่างๆแทน เริ่มแรกต้องรู้จักทำตัวเป็นกันเอง สบายๆหรือยืนใกล้ๆเขา คอยสบตามองหน้าเขา ไม่ใช่มองไปที่อื่น อย่ากอดอกและยืนห่างเป็นโยชน์ ใครจะไปกล้าจูบ

หาจังหวะสบตา มองตรงจ้องเข้าไปในตาเขาแล้วยิ้มให้ ค่อยๆขยับตัวไปใกล้ๆอาจจะขอให้เขาจัดปกเสื้อ ตุ้มหู หรือสร้อยคอให้ ตอนนี้แหละมือทั้งสองข้างของเขาจะอยู่ที่ช่วงคอคุณ ได้เวลาเงยหน้าขึ้นแล้วเงียบ และยิ้มให้เขาจากหัวใจอย่างหยาดเยิ้ม ถ้าเขาจะพูดอะไรออกมา หยุดเขาด้วยการเรียกชื่อเขาเบาๆ รับรองว่าเขาจูบคุณแน่

จูบอย่างไรดี
เผยอ ริมฝีปากเล็กน้อยเมื่อปากพบกัน กดริมฝีปากเข้ากับอีกฝ่ายอย่างนุ่มนวล ค่อยๆเอียงศรีษะไปด้านข้างเพื่อว่าจมูกของทั้งคู่จะได้ไม่ชนกัน อันดับต่อไปขึ้นอยู่กับชนิดของการจูบว่ามันแค่การจูบสั้นๆที่ผละจากกันแล้ว จบ (แต่อย่าถอยห่างเร็วจนเกินไปล่ะ เดี๋ยวอีกฝ่ายนึกว่ารังเกียจจูบเขา) หรือเป็นจูบที่เร่าร้อนแบบฝรั่งเศส

สิ่งที่ “ใช่” และ “ไม่” ในการจูบ
แน่ นอน สิ่งที่ทำให้การจูบล้มไม่เป็นท่าก็คือกลิ่นปาก พกลูกอมหรือหมากฝรั่งรสมิ้นท์ตลอดเวลา ไว้อมหรือเคี้ยวก่อนจูบใคร หลีกเลี่ยงอาหารกลิ่นแรงพวกระเทียมและหัวหอม คนไม่สูบบุหรี่จะเกลียดการจูบกับคนที่สูบบุหรี่ เพราะรสชาติแย่เหมือนจูบที่เขี่ยบุหรี่ไม่มีผิด แต่ที่ห้ามเด็ดขาดระหว่างจูบคือ “หัวเราะ” แม้บางครั้งคุณอาจะเกิดอารมณ์สะดุดระหว่างจูบ ก็ห้ามหลุดเสียงหัวเราะคิกๆออกมาเด็ดขาด ไม่งั้นฝ่ายตรงข้ามจะเข้าใจผิดว่าหัวเราะเขา

จูบแบบฝรั่งเศส
จูบแบบฝรั่งเศส (French Kiss) คือจูบที่ต้องใช้ลิ้น นี่คือเหตุผลที่ต้องเผยอริมฝีปาก หลังจากเริ่มต้นการจูบกันแล้วอันดับต่อไปคือ คุณหรือเขาดันลิ้นเข้าไปในปากของอีกฝ่าย อย่าได้อยู่เฉยล่ะลองกวาดลิ้นวนรอบปากเขา หรือผลัดกันดุนลิ้นกันและกันไปมา เมื่อเริ่มต้นแล้วมันยากที่จะหยุดจูบจนกว่าทั้งสองฝ่ายจะหมดแรงหรือเมื่อย ลิ้น

จูบและสุขอนามัย
จะมีโอกาสติดโรคจากการจูบมั้ย? แน่นอนมีโอกาสเป็นได้ได้ตั้งแต่โรคหวัดไปจนถึงโรคติดต่อทางเพศรวมทั้งโรค เอดส์ด้วย ถ้าคุณจูบกันขณะเป็นแผลในปาก ไม่มีความปลอดภัย 100%ในการจูบ แต่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้ อย่าจูบกันคนที่ปากหรือรอบปากเป็นแผลเด็ดขาด

จูบกับเซ็กซ์
จูบ ทำให้เกิดความรู้สึกดีๆ แต่อย่าเหมาว่าเมื่อจูบกันแล้วคุณต้องมีอะไรเกินเลยไปกว่านั้น ปกติเมื่อการจูบเร่าร้อนขึ้น ทั้งคู่มักจะอารมณ์เตลิด และต้องการไปไกลกว่านั้น ถ้าไม่อยากมานั่งเสียใจภายหลังควรเลือกจูบในสถานที่กึ่งสาธารณะ เช่นในโรงหนัง ในรถ ซึ่งพื้นที่ไม่อำนวยให้เกิดประโยชน์เกินเลยไปว่าที่ตั้งใจไว้

การ จูบเพียงเบาๆนุ่มนวล หรือจูบหน้าผากธรรมดาๆก็แสดงออกได้ถึงความอบอุ่นให้แก่กันได้แล้ว สำหรับน้องๆก็ไม่ควรจะลองการจูบแบบดูดดื่มนะจ๊ะ เพราะจะพลาดพลั้งไปจนเลยเถิดได้ง่ายๆ
ที่มา FWmail

Leave a Reply