จูบแรก

จูบแรก 10 วิธีสร้างความประทับใจ ให้จูบครั้งแรก – จูบแรก(First Kiss)ของทุกคน มาแชร์กันนะ – ว่าจูบเนี่ยเค้าทำยังไง – จูบแรกเป็นยังไง อ่านได้ที่นี่

จูบแรก มาจองจูบแรกให้ประทับใจ คุณเคยจูบกะใครหรือยัง?
ถ้ายังล่ะก็ หากนึก อยากจูบสักตั้ง จงอย่าได้ลังเล เพราะเมอร์ลินมี เรื่อง 10 วิธีสร้างความประทับใจ ให้จูบครั้งแรก มาฝาก (Top 10 : First Kiss Tips) เผื่อ จะช่วยบอกถึงวิธีส่งแสดงความรัก ให้คนถูกจุมพิตเสียวซ่านสะท้านทรวง และประทับใจจนลืมไม่ลงเลยทีเดียวเชียว ซึ่งแอ่น แอ๊น กรรมวิธีในการจูจุ๊บ มีดังนี้…

1. หาสถานที่ที่เป็นส่วนตัว ซะหน่อย กรุณาหน้าบาง อย่าทำกิจกรรมลักษณะนี้ อย่างโจ๋งครึ่มเกินไป
การจูบกันครั้งแรกของคุณทั้งสอง ถือเป็นข้อ บังคับเลยก็ได้ว่าควรอยู่กันตามลำพังแล้วค่อยทำ ขืนทำต่อหน้าญาติพี่น้องโดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่ล่ะก็
คงได้มีคนเป็นลมล้มคว่ำหงายเก๋งกันพอดี ที่อุตส่าห์แนะให้จูบกันในสถานที่ที่เป็นสัดเป็นส่วนก็ไม่ใช่อะไรหรอก
เพราะการจูบครั้งแรกของคนที่รักกันสองคนนั่นน่ะนะ

บางทีคุณอาจอยากจดจำเหตุการณ์พิเศษสุดนี้ไว้เป็นความประทับใจไปนานๆก็ได้ ฉะนั้นถ้าขืนปล่อยให้จูบแรกมีใครก็ไม่รู้อยู่รายล้อมรอบตัวคุณทั้งสองมากไป แล้วจูบนั้นจะสำคัญไฉนล่ะจ๊ะ มีแต่จะทำให้เสียสมาธิสิไม่ว่า

2. ควรมั่นใจว่าลมหายใจนั้นสะอาดสดชื่น ไม่ใช่อมขี้ฟันแล้ววิ่งโร่ไล่จูบใครต่อใครเค้าไปทั่ว แล้วใครจะอยากจูบด้วยล่ะยะ
อย่าทำลายโอกาส ของตัวเองด้วยเหตุผลตลกๆต่อไปนี้เลย เช่น คุณลืมพกหมากฝรั่งมาด้วย แต่ดันสั่งอาหารที่มีกระเทียมเป็นเครื่องเทศ แถมยังจะขอ ให้แฟนจูบด้วยอีกต่างหาก…ยี้แค่นึกก็รู้สึกว่ากลิ่นน่าสยองแล้ว

ทางที่ดีถ้าจะจูบเจิบกะใครล่ะก็ อย่าทานอาหารที่ใส่เครื่องเทศมากนัก
เช่น อาหารประเภททอดกระเทียมพริกไทยชวนผวางี้ หากหิวจนทนไม่ไหวล่ะก็ให้หันไปทานอาหารรสไม่จัดแทน อ้อแล้วอย่าลืมดื่มน้ำมะนาวกลั้วคอสักแก้วสองแก้วยิ่งดี
ไม่ใช่เอาแต่ดื่มบง ดื่มเบียร์หรือดื่มเหล้าไปเรื่อย กลิ่นงี้มันชวนให้เข้าใกล้นักรึ

3. เลือกช่วงเวลาที่เหมาะสม
ควรรู้ว่าเวลาใดคือเวลาถูกต้องเหมาะสมที่จะพรมจูบหรือแลกจุมพิตให้แก่กัน บ้างซี้ เช่น ถ้าคุณทั้งสองสนทนากันเสร็จแล้วสบตากัน ทันใดนั้นบรรยากาศชวนเลิฟก็ทำให้ทั้งสองไม่สามารถที่จะถอนสายตาออกจากกันได้ นี่แหละ คือตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบในการที่จะจูบคนที่ยูรักล่ะ

ถ้าเกิดว่า เค้าหลบสายตาคุณหรือเค้ากำลังพูดเป็นต่อยหอย
ถึงเรื่องที่เค้าชื่นชมอะไรสักอย่างเป็นพิเศษ (ซึ่งไม่ได้ชมเรา) ล่ะก็ ตอนนั้นอย่าเพิ่งจูบเล้ย ควรหาโอกาสเหมาะกว่านี้ดีฝ่า ทนหน่อยละกัน

4. อย่าถามเค้าว่าจะขอจูบได้ไหมเป็น อันขาด
อย่าถามเค้าเชียวว่า คุณจะอนุญาตให้จูบได้ หรือยัง? เพราะเป็นพฤติกรรมสะเหร่อที่สุดในโลก เอ้าลองไปถามคู่รักคู่อื่นดูก็ได้ว่า มีใครเค้าถามหรือขออนุญาตจูบแฟนกันบ้างล่ะ

การขออนุญาตก่อนจะว่าสุภาพก็จริงอยู่หรอก
แต่ขณะเดียวกันอาจทำให้คุณดูเป็นคนที่ขี้ขลาด, ลังเลและดูเป็นคนไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเองด้วยน่ะสิ แม้ผู้หญิงจะชอบผู้ชายที่อ่อนไหวและอ่อนหวาน แต่อย่าอ่อนแอถึงกะไม่กล้าจูบเธอหน่อยเลย
หรือแม้แต่ละล้าละลังว่าควรจูบดีหรือไม่ จูบดี ก็ไม่เข้าท่าเหมือนกัน

5. ใจเย็นๆ
ในการจูบกัน คุณควรทำอย่างช้าๆ สังเกตดูว่าไม่มีสิ่งใดอีกแล้ว ที่จะทำให้ผู้หญิงหมดอารมณ์ได้เร็ว เท่ากับการที่อีกฝ่ายชิงจูบเธอ ชนิดไม่ให้ตั้งเนื้อตั้งตัวเร็วเกินไป
ขนาดรักกันมานานทำงี้ก็ยังอาจโดนตบได้

เพราะเหมือนกะขโมยจูบดีๆนี่แหละ แล้วเรื่องไรคนดีๆจะให้แต๊ะอั๋งกันง่ายๆละฟะ
ดังนั้น จึงควรที่จะผ่อนคลายหายใจเข้าปอดลึกๆและทำอย่างช้าๆ ให้เป็นที่น่าประทับใจก่อนปากจะประกบปากเหอะน้อง ที่สำคัญ ควรเพลิดเพลินไปกับการจูบและมีความสุขทุกๆวินาทีที่ผ่านไปด้วยจะดีมาก

6. ลูบไล้ไปตามเรือนร่างของคู่ขา เอ๊ยคนที่จูบด้วย
เป็นสัญญาณฉันพิสมัยเธอจัง
ถ้าการจูบทำให้ไม่รู้ว่าจะเอามือไม้ไปอยู่ตรงไหน ก็ควรลูบไล้ไปตามร่างกายของเค้าก่อน เช่น ลูบตามแขน แหมถ้าแนะให้ลูบที่ขาก็เกินไปใช่ไหมท่าน ฉะนั้นแค่โอบรอบเอวของคนรักแล้วดึงตัวเค้าเข้าหาอย่างอ่อนโยน

จากนั้นค่อยเลื่อนมือไปลูบไล้เส้นผมหรือใบหน้าที่สวยซึ้งหรือหล่อเข้มก็ได้

กลเม็ดก็คือ
ต้องค่อยๆดึงดาร์ลิ่งมาโอบหรือซบลงไปบนตัวเค้า จากนั้นก็จูบไปตามส่วนที่ไวต่อความรู้สึก เช่น แก้ม แล้วเลื่อนปากไปประกบกับหวานใจ ขณะที่คุณจูบสุดที่รัก จงกอดเค้าไว้ด้วยอย่าลืมนะ

7. หลับตา
การมองสบตากับคู่รักย่อมเป็นสิ่งที่ดี แต่ขณะที่คุณจูบคนที่คุณรักขอแนะให้หลับตาซะ เชื่อไหมว่า ไม่มีสิ่งใดที่ทำให้ผู้หญิงแปลกใจได้มากเท่ากับการที่หนุ่มคนหนึ่ง จูบหล่อนทั้งๆที่เขานั้นยังลืมตาอยู่

ถ้าใครจูบผู้หญิงโดยที่ยังลืมตาอยู่ล่ะก็
อิสตรีอาจคิดเตลิดไปว่าคุณไม่มีความสุขจากการจูบกะหล่อนเท่าไหร่ และในที่สุดเธอก็จะไม่อยากจูบกับคุณแล้วน่ะซิ แถมการลืมตาจะยิ่งทำให้คู่รักไขว้เขวด้วย

8. ทำเป็นว่าอีกฝ่ายกำลังนอนหลับ
กรณีของเฟิร์สต์ คิส หรือจูบแรก คุณควรทำเป็นว่ากำลังจูบคนรักขณะที่หล่อนกำลังหลับอยู่สิ และที่สำคัญคุณคงไม่ต้องการทำให้อีกฝ่ายรู้สึกตัวใช่ม้า เพราะงี้ จึงจูบเค้าอย่างแผ่วเบามากๆละกัน

9. ระวังลิ้นไว้ให้ดี
ต่างฝ่ายต่างไม่ควรใช้ลิ้นดันเข้าไปในลำคอของคู่เลิฟ แต่ถ้าเป็นลิ้นแลกลิ้นล่ะก็ยังพอหยวน เพราะอาจสำลักได้ การไม่ใช้ลิ้นล้วงลึกเกินไปนี่สำคัญนะ เพราะถ้าคุณขืนปล่อยลิ้นให้เข้าไปในปากเค้ามากไป
เดี๋ยวเธอก็อ้วกเอาหรอก เว้าไม่โรแมนติกแล้วใช่มะ

10. อย่าให้น้ำลายของแต่ละฝ่ายเป็นตัวสร้างปัญหา
ผู้หญิงมากมายบอกว่าผู้ชายส่วนหนึ่งทำให้หล่อนนึกว่ากำลังเล่นอยู่กะลูก สุนัข เพราะน้ำลงน้ำลายของสุนัขน่ะไหลย้อยเหนอะหนะจะแย่ เหตุนี้จึงควรบังคับน้ำลายอย่าให้พ่นไปยังอีกฝ่ายมากไป

ยิ่งเดี๋ยวนี้ต้องระวังด้วยว่าคนที่เราจูบด้วยเป็นโรคอะไรหรือเปล่า
อย่าจูบดะ หรือจูบไม่ดูตาม้าตาเรือ ควรรู้สักนิดนึงก็ยังดีว่าคนที่เราจะจูบน่ะ เค้าเป็นคนสะอาดเพื่อความมั่นใจว่าไม่ติดโรค
เอาเป็นว่าจะจูบทั้งที อย่าให้เชื้อโรคหรือน้ำลายเป็นอุปสรรคเชียว.
ที่มา หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

4 thoughts on “จูบแรก

 1. จูบแรก
  จูบแรกของคุณ เมื่อไหร่ จูบแรกของคุณ ที่ไหน จูบแรกของคุณ รู้สึกอย่างไร
  จูบแรก(First Kiss)ของทุกคน มาแชร์กันนะ
  วะฮะฮ่า ทุกคนเคยมีจูบแรกกันรึยังเอ่ย ถ้าเคยมีแล้วเล่าให้ฟังมั้งสิอยากรู้จังเลยว่าจูบแรกของเพื่อนๆ จะเป็นยังไง บอกถึงความรู้สึกด้วยนะ
  ดูดดื่มเลย ลิ้นด้วย จูบแรกของเราเป็นงี้แล้วของเพื่อนๆหล่ะค่ะ
  มันเป็นความรู้สึกที่รักเค้าแต่คิดว่าเค้ารักเรามากกว่า และ รู้สึกว่าเค้าเป็นคนดี
  ปกป้องเราได้ แต่ก้ออาจไม่ใช่จูบสุดท้ายของเรา

  ตอบ 1 ตื่นเต้นดี เราอึ้งเลยอ่ะ ทำไรไม่ถูกอ่า แหะๆ
  ตอบ 2 เราอ่าถูกจูบและสารภาพรัก แต่มันโครตเลยอ่ะทั้งแบบพยายามที่จะแทรกลิ้นเข้ามาเกือบตาย
  ตอบ 3 เสียวดีอ่ะ จั๊กจี๋ด้วย เลยเส็ดเค้าเลย
  ตอบ 4 จูบแรกหรอก้อตื่นเต้นมากและก้อกลัวมากเลยทำอะไรไม่ถูกตัวอ่อนปวกเปียกไปหมดเลย
  ตอบ 5 เราอ่ะนะ เกือบเส็ดเราชอบกินลูกอมมากๆ ติดเรยอ่ะ
  แฟนเราอ่ะ บอกว่ามีลูกอมมาให้เราถามว่าไหนอ่ะเขาบอกให้เราหลับตา เราก้อหลับตา เขาจูบเรยเราตกจัยมาก แต่ตกจัยหนักกว่าเก่าอีกตอนเขาเอาลิ้นเข้ามา เรางงเรย เขาก้อเอามือเข้ามาในเสื้อเรากำลังจะถอด(เราช็อคอยู่อ่ะ)แต่ว่าเพื่อนเรา เคาะประตูห้อง(อยู่ในห้องเรียนอ่ะ) เขาก้อหยุด แล้วก้อเงียบเขาเดินออกจากห้องเรย
  ตอบ 6 หายใจม่ะออกอ่ะ
  ตอบ 7 จูบแรกตอนประมาณ14..ในห้องสมุด ตอนโดนจูบแค่ริมฝีปากโดนกันนะ แต่ขาสั่นยืนแทบไม่ไหวอ่ะ ยังจำได้อยู่เลย

  ตอบ 8 จูบแรอ หรอ อ,,, เขิน เหมือนกันนะ เหอะๆ^^
  มันเพิ่งผ่านมาไม่นานเองอ่ะ ,,

  เราจูบกับเพื่อนสนิท แปลกๆเนอะ คือ ว่า เราสองคนไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่เราแอบชอบเค้า แร้วเค้าก็บอกว่าชอบเราด้วยอ่ะ แต่เราไม่ได้เป็นแฟน กัน เพราะเค้ามีแฟนอยู่แร้ว เรื่องมันเศร้า ว้า..!! (ผิดที่เราเจอกันช้าไป) ดูเค้าก็ชอบเรามากเหมือนกัน เราสองคนเรียนห้องเด๋วกันเป็นเพื่อนสนิทกันมาก…

  คือว่า..มีอยู่วันนึงอ่ะ วันนั้นเราไม่สบายด้วย มันเลยมาหาเราที่ห้องเอาข้าวกลางวันมาให้เลยมารอเรียนด้วยเลย พอมันมากินข้าวกัน พอกินเส็ด เราขอนอน เพราะปวดหัว มันบอกว่านอนด้วยนะ ง่วง เราเห็นไม่น่าจะมีอะไรอยู่แร้ว ก็ให้มันนอนข้างๆ เนี่ยแหละ (ในห้องมีเตียงเดียว) เราสองคนนอนอยู่ด้วยกัน ก่อนเราหลับมันขอเราจับมือ เราก็ให้ จากนั้น..เราก็หลับไปทั้งๆที่จับมือกับมันนั้นแหละ ซักพักมันก็ปลุกเรา บอกว่าใกล้ถึงเวลาเรียนแร้ว. เราตื่นมา อยู่ๆมันก็ดึงเราไปกอด แร้วก็ทำเหมือนจะหอมแก้ม เราเลยหลบ แต่อยู่ดีดี ทำไมริมฝีปากเราติดกันก็ไม่รู้ เราโคตรตกใจอ่ะ (มันfirst kiss ฉานนี้หว่า) ซจากนั้นเราก็พูดกับมันว่า ทำอะไรอ่ะ แก้เขินน่ะ ไม่รู้จะพูดอะไร มันก็เขินๆ ไม่กล้ามองตาเราเลย… ซักพักมันก็ดึงเราไปกอดอีกแล้วก็ จูบ เราอีกครั้ง แปปเด๋วเองนะ เราก็เขินๆ อ่ะ
  จากนั้นเราก็ไปเรียน..และกลับบ้าน

  พอกลับมาบ้าน
  ….มันก็โทรมา ขอโทดเรา ในสิ่งที่วันนี้มันทำกับเราไว้ -*- เราก็ไม่รู้จะพูดอะไรอ่ะ ก็แค่บอกไปว่า ไม่เปนไรหลอก แค่จูบแรกชั้นเท่านั้นเองอ่า(น้ำเสียงอาลัยอาวอนสุดๆ) มันก็บอกเราว่า “ตอนแรกอ่ะจะหอมแก้มเฉยๆ แต่มันดันไปโดนปาก แต่ครั้งที่สองอ่ะ ตั้งใจ ก็ไม่เคยทำกับใครเหมือนกัน แกเป็นคนแรก และคนสุดท้าย จะไม่มีอีกแร้ว” =) เท่านั้นแหละเราดีใจมากๆ เลยแหละ ไม่รู้ทำไม เพราะชอบมันมั้ง? อย่างน้องฉันก็คือคนแรกของเธอ เธอก็คือคนแรกของฉัน ,,, อิอิ

  ทุกครั้งที่ เรานึกถึงเรื่องจูบแรก มันทำให้เรารู้สึกอบ อุ่ย อย่างบอกไม่ถูกเลย …(“,)
  เค้ารักแกนะ
  อั้ยเพื่อนรัก-*-

  ตอบ 9 เราชื่อรินน่ะ ตอนปีที่แล้วเราอยู่ป.6 ค่ะ
  ในห้องเรามันก้อมีข่าวลือว่า ซัน(คนที่หล่อที่สุด ในสายชั้น) ชอบเรา แล้ววาเลนไทน์ ประมาณปีที่แล้ว มันก้อวิ่งจับมือเราแล้วลากเราไปต่อหน้าเพื่อนๆ มันลากมาหลังห้องสมุดค่ะ แล้วมันก้บอกว่าชอบเราน่ะ แล้วมันก้อจูบ ว่าคิดว่าริมฝีปากมันแค่แตะกับเรานิดเดียวเอง แต่มันจูบก้อค่อนข้างนานน่ะ ส่วนเราสิตกใจมาก อยู่ดีๆ มันก้อจูบ เราเลยทำอะไรไม่ค่อยถูกในตอนนั้น คิดเพียงแต่ว่าเราจะล้มทั้งๆที่ยืน พอมันเลิกจูบ ซันก้อมองหน้าเราได้ซักพักนึง เราเห็นมันหน้าแดงแจ๋ แต่เราไม่รุ้ว่าเราหน้าแดงรึเปล่าค่ะ ซักพีกมันก้อวิ่งขึ้นห้องไปเลย แล้วเพื่อนเราก้อลงมาตามเรา ถามว่าซันทำอะไรรึเปล่า เราก้อได้แต่บอกว่าเปล่า

  ตอนเราขึ้นห้องเรียนไปซันก้อเดินมาหาเรา แล้วกระซิบข้างหูว่า มะกี่ขอโทดน่ะ ใจมันสั่งน่ะ ไม่ได้ตั้งใจ แกไม่เปนไรน่ะ แล้วเราก้อบอกว่า เค้าไม่เปนไร แค่ตกใจนะ แล้วไอ้แสบซันมันก้อกอดเราเลย ตอนนั้นเพื่อนเห็นเต็มห้องเลยอ่ะค่ะ โดนเพื่อนล้อไปอีกทั้งวัน และทุกวันเลย วันหลังๆ ที่เพื่อนมันล้ออยู่ ซันมันก้อบอกว่าเมื่อไรจะเลิกล้อ ก้อคนมันรักกันนิ พอมันพูดจบ เราก้อตีหัวมันไปเบาๆ ทีนึง เพื่อนยิ่งล้อกันยกใหญ่เลย – -^

  แต่ถ้าจะถามว่าชอบเขามั้ย เราชอบสุดๆเลยค่ะ

  ตอบ 10 จูบแรกอะเขินมากเรยนะ เพิ่งสดๆเมื่อวานเอง เอาริมฝีปากประกบกันเฉยๆ แต่โคตรตื่นเต้นเรยอะนะ เรากับแฟนยังไม่เคยทั้งคู่ ของแฟนตื่นเรยอะ แต่เรายังไม่ทำไรกันหรอกเพราะเป็นห้องพักนักศึกษา แต่พอจูบครั้งที่ 2 แฟนทำน้ำลายไหลอะ มะค่อยชอบเรย แต่ก้อไม่เค็มนะ อิๆๆ

  ตอบ 11 จูบแรกก๊วันนี้แหละค่ะ คือเรา อายุ 14 น้า แฟน เรา 15 อ่าค่ะ
  เราก้อไปหาแฟนเราที่บ้านน้าค่ะ แต่ไปกันเพื่อน2คน
  แร้วเราก้อนอนอยู่ ข้างๆๆเค้า
  แร้วเค้าก๊พูดว่า โลกส่วนตัว
  แร้วก้อเอาผ้ามาปิดหน้าเราแระเค้าส
  แร้วเค้าก้อชิงจูบแรกเราเฉยๆๆเรย
  แร้วเราก้อเรยยอม
  โดนจูบตั้งหลายครั้งวันนี้อ่า
  แต่มั้ยดั้ยกัลนร้า

  ตอบ 12 มียุวันนึงไปบ้านแฟนแร้วบ้านเขาก้อม่ะมีใคยุเรยนอกจากเขาคนเดียว..
  เปงครั้ง แรกที่ไปบ้านแฟน..ตอนแรกก้อนั่งยุข้างนอกดูทีวี..แร้วสักพักเขาก้อดึงเข้าไป ในห้องนอนของเขาอ่ะ..เราก้อม่ะอยากเข้าอ่ะแต่เขาก้อดึงเราจนเข้าไปได้อ่ะ.. แร้วตอนแรกก้อนั่งเฉยๆนั่งคุยกันเปงธรรมดาค่ะซักพักเขาก้อเข้ามากอดเรยแร้ว เขาพลักให้เราล้มตัวนอนลงแร้วเขาก้อหอมแก้มเรายุหลายทีแร้วเขาก้อบอกว่าขอ ดูดปากทีนึงน่ะๆๆๆเราก้อบอกว่าไม่อ่ะแร้วเขาก้อพยายามจะดูดปากเราให้ได้ เรยอ่ะแต่เราก้อม่ายยอมเขาก้อถามทำไมอ่ะแค่ดูดปากเองไม่ได้ทำอะไรซักหน่อย เราก้อเงียบไม่ได้ตอบอะไรแร้วเขาก้อยังพยายามอีกแต่เราก้อไม่ยอมอ่ะ…… แต่พอผ่านมาปามานอาทิดนึงเขาก้อให้ไปหาที่บ้านเขาอีกอ่ะ..เราก้อไปก้อนึกว่า จะไม่มีอะไร..แร้วเขาก้อลากเราเข้าไปในห้องนอนอีก..เขาก้อพลักเรานอนลงแร้ว เขาก้อพยายามอีกแตคราวนี้เขาเอาลิ้นเขาเข้ามาในปากเราเรยอ่ะ..เอาซะหลบไม่ ทันเรย..แร้วเขาก้อดูดปากเรายุนานเกือบชั่วโมงอ่ะ..นี่แหละคือจูบแรกของเรา ..แต่พอได้ใกล้เขาก้อรุสึกอบอุ่นดีอ่ะยิ่งตอนเขาเอาลิ้นเข้ามาน่ะมันรุสึก อุ่นๆไงไม่รุ แหะๆ

  ตอบ 13 เราคบกับแฟนมา2อาทิตย์
  วันนั้นเปนวันเกิดเราเค้าก้อนัดไปหลังโรงเรียน
  แล้วบอกว่ามีของขวัญให้
  เราก้อไปเราแ