ท้องแต่ อยากมีเซ็กส์

ท้องแต่ อยากมีเซ็กส์ ท้องนะแต่ว่า อยากมีเซ็กส์
ถึง แม้กำลังตั้งครรภ์มีน้องอยู่ในท้อง อารมณ์รักของคุณแม่ก็ยังเต็มเปี่ยมมิได้หดหายไปไหนแทนที่จะรอจนเหงือกแห้งไป อีก 9 เดือน มาดูกันสิว่า ที่คุณแม่จะสามารถปฏิบัติการรักได้สุขสมอารมณ์หมายอย่างไรบ้าง

ผู้หญิงท้องส่วนมาก มักคิดว่า การถึงจุดสุดยอดในระหว่างตั้งครรภ์จะเกิดอันตรายต่อเด็กอ่อนในครรภ์ ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะการถึงจุดสุดยอดนั้น ไม่กระทบกระเทือน ถึงเด็กแน่นอน และผู้หญิงสามารถถึงจุดสุดยอดตามต้องการได้จนกระทั่งวันคลอดลูก บางรายยังเชื่อว่า การมีเซ็กส์ช่วยผ่อนคลายและทำให้ คลอดลูกง่ายอีกด้วย

เปลี่ยนท่าเสียบ้าง
ถึงแม้การถึงจุดสุดยอดจะไม่เป็นอันตรายต่อการตั้งครรภ์ แต่วิธีการนั้นต้องเปลี่ยนแปลงจากปกติ เพราะหน้าท้องที่ขยายใหญ่ขึ้นกว่าเดิมการทำท่าปกติอาจไม่สะดวกและ เป็นอันตรายได้ เส้นเลือดบางเส้นอาจถูกกดทับจนเลือดไม่เดินหากนอนหงายนานเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีผู้ชายทับอยู่บนตัวเราด้วยนะสิ ดังนั้นท่ามิชชั่นนารีจึงเป็นท่าที่ควรงดโดยเด็ดขาด สำหรับผู้หญิงที่ ตั้งครรภ์สี่เดือนขึ้นไป เพื่อเซ็กส์ที่มีความสุขควรหันไปใช้ท่าอื่นอย่าง เช่น ให้ฝ่ายหญิงอยู่ข้างบนหรือนอนตะแคงหันข้างก็เวิร์คดี

ผู้หญิงบางคนไม่ค่อยพิศมัยท่าที่ต้องขึ้นไปอยู่ข้างบน เพราะอายหน้าท้องใหญ่ที่ห้อยลงมา ทั้งที่ไม่เห็นมีอะไรต้องอาย ในเมื่อสิ่งนั้นคือผลิตภัณฑ์ที่เราและเขาช่วยกันสร้างมาแท้ๆ แสดงว่าฝ่ายหญิงมีทัศนคติที่ไม่ดี ฝ่ายชายหรือว่าที่คุณพ่อ ต้องให้ความช่วยเหลือ โดยแสดงให้เห็นว่าหน้าท้องที่ขยายใหญ่นี้ช่างน่ารักน่าฟัดซะเหลือเกิน ไม่ได้ทำให้หมดมู้ดเลยจ้ะที่รักจ๋า

ความจริงมีผู้ชายอีกมากมายที่หลงใหล หุ่นจ้ำม่ำน่าหม่ำของผู้หญิงท้อง ดังนั้น ฝ่ายชายควรพูดหรือแสดงให้เธอรู้ว่าเธอมีเสน่ห์ทางเพศแค่ไหนในยามท้องป่อง เช่นนี้

ในกรณีที่ฝ่ายหญิงอายจริงๆ ไม่อยากให้เห็นหน้าท้องหรือริ้วรอยแตกลายงาทั้งลาย ก็อย่าไปบังคับให้เธอมีเซ็กส์ ให้เธอสวมชุดนอนบางๆเพิ่มความมั่นใจแล้วค่อยๆ ประเล้าประโลมเดี๋ยวดีเอง แพทย์บางรายอาจแนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัย เพื่อป้องกัน การเสี่ยงติดเชื้อ

กรณีนี้ลองปรึกษาแพทย์ประจำตัว บางคนอาจไม่ต้องใช้ก็ได้ สามีภรรยาบางคู่กังวล เกี่ยวกับการสอดใส่ในระหว่างตั้งครรภ์ กลัวว่าการกระแทกของเจ้าหนูอาจไปทำร้ายเด็กในครรภ์ได้ ความจริงการสอดใส่ไม่มีอันตรายแต่อย่างใด อัตราส่วนของ ผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่อง นี้มีเพียง 3 ใน 100 คนเท่านั้น แพทย์ประจำตัวจะเป็นคนตักเตือนเอง หากดูผลการตรวจโซโนแกรมแล้วมีปัญหา หรือให้สังเกตด้วยตัวเองง่ายๆ ถ้าหลังจากสอดใส่แล้วมีเลือดหรือเป็นแผลให้พักไว้ก่อนไปปรึกษาแพทย์ทันที

หากต้องงดสอดใส่จริงๆ อย่าเพิ่งเศร้าเซ็งเหมือนตายอดตายอยาก ลองหาวิธีอื่นดูก็ได้ เช่น ให้ฝ่ายชายใช้นิ้วทำมาสเตอร์เบท หรือฝ่ายหญิงจะใช้นิ้วทำเองก็ได้ เท่านี้ก็มี ความสุขได้แล้ว

คุณพ่อต้องระวัง
บางคู่คิดว่าการมีเซ็กส์ทางประตูหลัง ปลอดภัยต่อเด็กมากกว่าทางช่องคลอด ซึ่งไม่จริง เลย ประตูหลังนี่ละมีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายกว่าช่องทางธรรมดาเสียอีก คนที่คิดเปิดประตู หลังก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ส่วนใหญ่คือว่าที่คุณพ่อตัวดีนี่เอง เพราะคิดว่าเจ้าหนูของตัวเอง อาจทำอันตรายลูกน้อยจึงคิดหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือ วิธีที่คุณพ่อปฏิบัติต่อคุณแม่ เมื่อเริ่มตั้ง ครรภ์ ฝ่ายชายจะปฏิบัติกับฝ่ายหญิงเหมือนเป็นคุณแม่แทนที่จะเป็นภรรยา และจะหยุดมีเซ็กส์ทันที ซึ่งไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะการทำเช่นนี้จะทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นที่ต้องการและไม่มี ใครรัก ในภาวะการณ์เช่นนี้คู่รักควรหันหน้าเอาใจใส่กันและกันให้มากกว่า ปกติเพราะเป็นช่วงเวลาที่เซ้นสิทีฟมาก

แล้วหนูน้อยในท้องเล่า การมีเซ็กส์จะไปรบกวนหนูหรือเปล่า?

ความจริงการมีเซ็กส์อาจไปปลุกหนูให้ตื่นแล้วดิ้นเตะไปเตะมาก็ได้ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี แสดงว่าเป็นเด็กที่ตื่นตัวอยู่เสมอหรืออาจมีปฏิกิริยาแสดงออกทางร่างกาย เช่น หัวใจเต้นแรงขึ้น แต่ก็ไม่ได้มีอันตรายแต่อย่างใด ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลหรือตกใจกับปฏิกิริยาของลูก

เตรียมตัวรับความเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย
ทั้งคู่สามีและภรรยาควรเรียนรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของหญิงมีครรภ์ เช่น เต้านมใหญ่ขึ้น หัวนมขยายใหญ่และมีสีคล้ำขึ้น หน้าท้องป่องยื่น คู่สมรสไม่ควรรู้สึกกระอักกระอ่วนกับการเปลี่ยนแปลงนี้

แต่สิ่งที่ควรระวังคือ หัวนมที่ใหญ่และยื่นชี้ออกมามากกว่าปกติ การกระตุ้นเร้าหัวนมในขณะมีเซ็กส์ควรกระทำ แต่น้อยอย่าหนักมือหรือเน้นมากนัก เพราะมีการเปลี่ยนแปลง ทางฮอร์โมนบางอย่างกลิ่นของช่องคลอดก็แปลกไป

เนื่องจากระหว่างตั้งครรภ์ช่องคลอดมีการผลิตแบคทีเรียตัวหนึ่งที่เรียกว่า แลคโตบาซิลลัสเพื่อปกป้องเด็กอ่อนในครรภ์ ยังผลให้ช่องคลอดมีสภาพเป็นกรดกลิ่นจึงเปลี่ยนไปไม่มีผลอะไรหากฝ่าย ชายจะทำออรัลเซ็กส์

มีคนเชื่อว่า การทำออรัลเซ็กส์โดยให้ฝ่ายหญิงมีครรภ์กลืนน้ำอสุจิของฝ่ายชาย จะทำให้ติดโรคได้ไม่เป็นความจริง กลืนได้เลยถ้าอยากทำการทำออรัลเซ็กส์ เป็นวิธีที่ดีมากและเหมาะที่ฝ่ายชายจะทำให้ฝ่ายหญิงมีครรภ์ ข้อห้ามคืออย่าเป่าเข้าไปในช่องคลอด อากาศที่เข้าไป อาจมีผลต่อการไหลเวียนของเลือดได้ไม่ควรทำอย่างยิ่ง

เช็กส์หลังคลอด
ถึงแม้จะคลอดลูกแล้ว ฝ่ายหญิงก็ยังไม่สามารถมีเซ็กส์แบบสอดใส่ได้ไปอีกหลาย อาทิตย์ ต่อให้แพทย์เปิดไฟเขียวแล้วฝ่ายหญิงก็ยังไม่โอเค

เหตุผลส่วนใหญ่เกี่ยวเนื่องกับสภาพร่างกาย เนื่องจากเด็กอ่อนตื่นขึ้นมาร้องหานมแม่วันละหลายครั้ง ร่างกายจึงอ่อนเปลี้ยเพลียแรง ประจวบกับการที่ฮอร์โมนลดต่ำลงอย่างฮวบฮาบจากการคลอดลูก ยังผลให้เกิด “ความเศร้าซึม” ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนที่เป็นคุณแม่มือใหม่ โดยเฉพาะถ้ารับบทบาทเป็นคุณแม่ครั้งแรกในชีวิต

สถานการณ์แบบนี้ทำให้คุณพ่อเครียดและผิดหวัง แต่ต้องเรียนรู้ที่จะอดทน จุดสำคัญ คือต้องพยายามสื่อสารกันให้เข้าใจและเปิดกว้าง เพื่อให้คุณแม่สามารถแสดงความรู้สึกในใจและความต้องการในเรื่องเซ็กส์ออกมา ได้ ถ้าทนไม่ไหวคุณพ่ออาจต้องทำมาสเตอร์เบทไปพลางๆ ระหว่างรอให้ คุณแม่พร้อม ไม่มีกำหนดเวลาแน่นอนว่าชีวิตเซ็กส์จะกลับมาเข้ารูปเข้ารอยเมื่อไร

แต่อย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์ด่ำดิ่งลงสู่ ความชืดชาในเรื่องเซ็กส์เป็นอันขาด ถ้าคิดอะไรใหม่ๆหรือสิ่งที่จะทำให้ชีวิตรักสดใสซาบซ่านได้ก็ควรทำทันที อย่างเช่น จ้างคนเลี้ยงลูกแล้วจูงมือกันเข้าโรงแรมหร ูบรรยากาศดีเพื่อฟื้นไฟรัก หากจำเป็นก็ควรทำ
ที่มา http://www.numwan.com/lovelove

Leave a Reply